[tintuc]

Trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu bơm hút chân không chúng ta sẽ cần vệ sinh sạch các bộ phận trong thiết bị được phát hiện bị nhiễm bẩn. Chúng ta cần làm sạch các bộ phận của bơm hút chân không sau khi tháo rời. Gmek với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bơm hút chân không,  chia sẻ các cách làm vệ sinh sạch chi tiết máy bơm hút chân không.

Sửa chữa bơm hút chân không Kowel PROVAC P 3000

Làm sạch các chi tiết máy bơm hút chân không dính dầu mỡ bằng dung môi

Dầu mỡ bám vào các bộ phận được chia thành hai loại: dầu khoáng và dầu động vật và thực vật, dầu khoáng có thể được loại bỏ bằng dung môi hữu cơ, và dầu động vật và thực vật có thể được loại bỏ hóa học bằng dung dịch kiềm và một số dung môi khác nhau.

- Dung dịch kiềm dầu

Khi các bộ phận được ngâm trong dung dịch kiềm, tác dụng hóa học của dung dịch kiềm và dầu có thể chuyển dầu động vật và thực vật thành muối axit béo (xà phòng hóa), có thể hòa tan trong nước, do đó các bộ phận có thể được loại bỏ khỏi dầu . Các bộ phận kim loại phải được rửa kỹ trong nước ấm ngay sau khi lấy ra khỏi dung dịch tẩy dầu mỡ, sau đó ngâm trong nước lạnh. Nếu bề mặt kim loại không bị ướt bởi nước (có giọt nước), có nghĩa là ô nhiễm dầu chưa được loại bỏ, và nó cần được xử lý lại.

Dung môi hữu cơ với dầu

Các dung môi hữu cơ có thể hòa tan dầu khoáng, dầu động vật và thực vật, và thường được sử dụng kết hợp với tẩy dầu mỡ. Nước là dung môi tốt cho các chất vô cơ và các chất khác. Vì nước máy chứa nhiều ion clorua hơn nên thường được làm sạch bằng nước máy đun nóng. Khi yêu cầu cao hơn, có thể sử dụng nước cất hoặc nước khử ion. Nước nóng đang chảy làm sạch các bộ phận sau khi mạ và bị ăn mòn bởi axit và kiềm.

Xử lý ăn mòn axit và kiềm

Mục đích của việc xử lý ăn mòn sau khi tẩy dầu là loại bỏ các oxit trên bề mặt kim loại, các chi tiết đã được xử lý nhiệt không có vết dầu, có thể khắc trực tiếp để loại bỏ lớp oxit sau khi ủ. Quá trình xử lý ăn mòn thường được thực hiện trong dung dịch axit. Hầu hết các oxit kim loại và bản thân kim loại có thể phản ứng hóa học với dung dịch axit có nồng độ thích hợp. Oxit phản ứng với axit tạo thành muối và nước, và kim loại phản ứng với axit để tạo thành muối và hiđro. Sau khi một phần hiđro bị hấp phụ trên bề mặt kim loại sẽ làm cho một số kim loại trở nên giòn, để tránh kim loại bị giòn và ăn mòn quá mức, có thể thêm chất ức chế ăn mòn vào dung dịch ăn mòn, nồng độ và nhiệt độ của giải pháp khắc có thể được kiểm soát đúng cách.

Làm sạch điện hóa

Đặt các bộ phận kim loại cần làm sạch vào một dung dịch nhất định, nối các bộ phận với cực dương hoặc cực âm của nguồn điện, sau đó dùng một tấm làm bằng vật liệu nhất định để nối vào cực còn lại của nguồn điện, điều chỉnh nguồn điện. điện áp, và có được một mật độ dòng điện nhất định, để đạt được mục đích tẩy dầu mỡ và loại bỏ lớp oxit trên bề mặt kim loại.

Hiệu quả loại bỏ dầu điện phân cao hơn nhiều lần so với loại bỏ dầu hóa học. Nếu dung dịch kiềm được sử dụng làm chất điện phân, AC hoặc DC có thể được sử dụng làm nguồn điện, nhưng tốc độ loại bỏ dầu điện phân AC không nhanh bằng DC . Nguyên lý tẩy dầu mỡ điện phân là: trong quá trình điện phân, các bọt khí dữ dội sinh ra trên điện cực (hydro sinh ra trên catốt và oxy sinh ra trên anot), và lớp dầu mỡ mỏng bám trên các chi tiết bị phá hủy do tác động của cơ khí. Đồng thời, dầu mỡ và kiềm Chất lỏng đóng vai trò xà phòng hóa và tạo nhũ tương, giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ dầu. Điện áp nguồn cung cấp cho quá trình điện phân thường từ 2 đến 12 V và khoảng cách giữa các điện cực là 5 đến 15 cm.

Làm sạch bằng sóng siêu âm

Nguyên tắc làm sạch bằng sóng siêu âm là sử dụng “hiện tượng rỗng” của môi trường do nó gây ra, tức là sự rung động của sóng siêu âm làm cho khối lượng riêng của môi trường làm sạch thay đổi để đạt được mục đích làm sạch. Sự rung động làm cho môi trường có lúc thưa thớt và đôi khi đóng lại, và khi nó thưa thớt, một khoảng trống tức thời được hình thành, khi nó bị đóng lại, lực tác động tức thời có thể đạt tới vài atm, rơi vào dung dịch.

Bài viết trên là toàn bộ các cách làm sạch chi tiết máy bơm hút chân không khi bảo dương, sửa chữa bơm hút chân không, đại tu. Khi bạn gặp sự cố về bơm hút chân không hay liên hệ với chúng tôi qua hotlien: 0916.297.765[/tintuc]