[tintuc]

Máy sục khí cho ao tôm cá là rất quan trọng nhất là với môi trường nuôi thâm canh và siêu thâm canh bởi công dụng của chúng không chỉ cung cấp oxy cho nước ao mà còn giúp tạo dòng chảy nhằm gom tụ chất thải vào hố xiphong. Bài viết cung cấp các loại máy sục khí được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản cho người nuôi tham khảo.

1. Máy sục khí kiểu bánh xe quạt nước (Paddle wheel aerator)

Máy quạt khí đơn giản gồm có bánh xe quay trên đó gắn những cánh guồng phẳng để khuấy nước, làm tăng hàm lượng không khí trong nước. Một mô tơi gắn trên khung nổi với một trục nằm ngang trên mỗi đầu trục có lắp bánh xe quạt nước theo kiểu thẳng đứng, đặt ngập trong nước từ 1/3 -1/4 đường kính bánh xe quạt nước.


Cánh guồng của bánh xe quạt nước thường hơi cong như chiếc thìa hay cạnh răng cưa và có lỗ đục. Bánh xe quạt nước quay tròn trong nước múc nước đưa lên và làm nước tung tóe mặt ao.

2. Máy sục khí kiểu cánh quạt khuếch tán không khí (Propeller diffuser earator)

Máy sục khí kiểu cánh quạt khuếch tán không khí hay còn gọi là máy khuấy dạng chân vịt. Gồm một ống rỗng tròn gắn vào một mô tơ điện. Một máy khuếch tán và một máy nén đẩy được lắp vào một đầu ống ngập trong nước. Phần nổi được đặt trên mặt nước là nhờ 1 chiếc phao, nhờ đó lỗ thủng được đối diện với đầu lỗ thủng của ống gần mô tơ, luôn duy trì ở trên mặt nước.

Máy sục khí nuôi tôm

Máy nén đẩy gia tăng đủ lượng nước làm giảm áp lực trong ống rỗng nhờ đó đã đẩy được không khí vào trong ống. Không khí được chuyển vào máy khuếch tán đi vào trong nước tạo thành những bọt khí nhỏ đó là nhờ vào sự kết hợp với máy nén đẩy. Những máy sục khí này ngoài việc sục khí còn giúp tuần hoàn nước.

3. Máy sục khí bơm (Pump-aerator)

Máy sục khí bơm hay còn gọi là máy bơm thổi khí nó giúp lưu thông cột nước theo chiều dọc. Bao gồm có 1 mô tơ điện có thể đặt chìm dưới nước và một máy nén đẩy được gắn vào 1 ống. Mô tơ được đặt cố định để các đầu ống ở vị trí thẳng đứng. Toàn bộ hệ thống nổi nhờ được gắn phao.

Máy sục khí bơm (Pump-aerator)

4. Máy sục khí quay (Rotary aerator)

Tương tự máy sục khí kiểu bánh xe quạt nước. Máy sục khí được thiết kế cánh quạt bằng thép không rỉ 3 mảnh. Dòng nước chảy 360o dễ sử dụng, dễ lắp đặt . Nếu sử dụng máy này nên kết hợp với máy sục khí bánh xe quạt nước để có hiệu quả tốt nhất.

Máy sục khí quy

5. Máy sục khí phun (Spray aerator)

Với 1 bơm cao áp đẩy nước ra qua nhiều lỗ nhỏ của một đường ống, với nhiều nhánh phun nước tạo thành vòng cung quạt khí.

máy sục khí phun

Máy có một vòi phun tiêu chuẩn, và một động cơ 1/2 HP. Đường ống nước có thể được điều chỉnh cho phù hợp với độ sâu của từng ao.

Điều này tạo ra một vòng cung quạt khí được kéo từ nước tầng đáy lên bề mặt, đảm bảo lưu thông không khí và sự pha trộn không khí cho các tầng nước ao nuôi.

Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi: Sửa chữa máy thổi khí, Sửa chữa bơm hút chân không trục vít, sửa chữa máy ép bùn ly tâm, Máy thổi khí shinmaywa, Máy thổi khí anlet, Máy thổi khí robuschi, máy thổi khí aerzen, máy thổi khí lontech... [/tintuc]