[tintuc]

Máy hút chân không là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình và đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ máy hút chân không là gì? Và đặc biệt là việc nhầm lẫn với máy bơm hút chân không. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về định nghĩa của máy hút chân không, công dụng, phân loại và sự khác nhau giữa 2 loại máy trên.

1. Máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không là thiết bị hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi, kết hợp với hàn miệng túi để làm kín hoàn toàn. Từ đó giúp bảo quản sản phẩm kín, đảm bảo chất lượng, không bị vi khuẩn xâm nhập, không bị tác động bởi độ ẩm ngoài môi trường.

Tên gọi khác: máy đóng gói, máy hút chân không thực phẩm, máy hút chân không

Tiếng anh: Vacuum machine/ Vacuum packing/ Vacuum packer.

Máy hút chân không là gì và ứng dụng máy hút chân không

2. Ứng dụng của máy hút chân không?

Bảo quản thực phẩm: Hút chân không giúp ngăn cản quá trình oxy hóa với các thực phẩm trong túi, ngăn sự phát triển của các vi sinh gây hại. Chúng có khả năng hút chân không để bảo quản được thực phẩm tươi sống, đồ khô hay thực phẩm đã chế biến.

Giữ chất dinh dưỡng và độ tươi của sản phẩm: Thực phẩm được bảo vệ trong thời gian lâu hơn (lên đến 3-5 lần so với việc bảo quản thông thường), vẫn đảm bảo được độ tươi và các chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Ứng dụng máy hút chân không

Tiết kiệm diện tích lưu trữ, dễ bảo quản, vận chuyển: Máy hút chân không giúp các túi hút giảm diện tích đáng kể (Ví dụ: một số cơ sở dùng máy hút chân không để hút các sản phẩm như gối, gấu bông,…).Các hộ kinh doanh, xưởng sản xuất,… dễ dàng quản lý và vận chuyển sản phẩm hơn.

Tiết kiệm chi phí: Thông qua việc bảo quản, đóng gói bằng máy hút chân không, các đơn vị giảm được chi phí đáng kể so với việc không bảo quản sản phẩm.Với một chiếc máy hút chân không với mức giá không quá cao, chúng ta có thể hút chân không cho nhiều thực phẩm hàng ngày; vừa tiện lợi – vừa tiết kiệm.

3. Phân loại máy hút chân không

Máy hút chân không trên thị trường được phân chia lại thành 2 loại chính: máy hút chân không gia đình và máy hút công nghiệp.

Máy hút chân không gia đình

Loại máy hút này có kích thước nhỏ gọn, lực hút vừa phải.

Có khả năng hút và hàn miệng túi. Một số loại máy hút chân không mini/cầm tay chỉ sử dụng hút chân không cho các loại túi chân không phù hợp.

Sử dụng hút chân không thực phẩm trong các gia đình hoặc các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Trong gia đình máy hút chân không để làm gì? Thiết bị nhỏ gọn này chuyên dùng để hút chân không, bảo quản thực phẩm (rau, củ, quả, hạt, trà,…) và một số thực phẩm chín.

Máy hút chân không công nghiệp
Máy hút chân không công nghiệp

Các loại máy hút chân không công nghiệp có kích thước lớn, lực hút mạnh và công suất cao.

Sử dụng để hút chân không, hàn miệng túi, đóng gói.

Có khả năng hút cùng lúc nhiều túi khác nhau và đa dạng sản phẩm hơn.

Sử dụng cho các cơ sở, xưởng sản xuất kinh doanh quy mô vừa và lớn.

Loại máy công nghiệp dùng để hút chân không bảo quản thực phẩm, đồ ăn với số lượng lớn. Ngoài ra, các cơ sở cũng sử dụng để hút chân không cho các sản phẩm khác của mình như: thú nhồi bông, gối, ga, quần áo,…

4. Máy hút chân không sử dụng được cho loại thực phẩm nào?

  • Thiết bị hút chân không này có thể sử dụng cho đa dạng các sản phẩm của cơ sở kinh doanh:/p>
  • Thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản tươi sống, rau củ quả…)
  • Thực phẩm khô (trà, hoa quả sấy,…)
  • Đóng gói các túi chứa vật phẩm
  • Máy hút chân không công nghiệp còn có thể dùng cho đóng gói, hút chân không hàng hóa, sản phẩm thú bông…

Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi: Sửa chữa máy thổi khí, Sửa chữa bơm hút chân không trục vít, sửa chữa máy ép bùn ly tâm, Máy thổi khí shinmaywa, Máy thổi khí anlet, Máy thổi khí robuschi, máy thổi khí aerzen, máy thổi khí lontech... [/tintuc]