[tintuc]

Trong quá trình sử dụng máy thổi khí định kỳ cần đổ dầu bôi trơn cho máy. Đấy là vấn đề vô cùng quan trọng. Nếu không thay dầu máy kịp thời hoặc thay dầu bôi trơn cho máy không chất lượng sẽ làm cho máy hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy.

Hướng dẫn thay dầu máy thổi khí

Dầu máy thổi khí là gì?

Dầu máy thổi khí hay còn gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: nhớt máy thổi khí, dầu bôi trơn máy thổi khí, dầu nhớt dùng cho máy thổi khí…. là chất lỏng được pha chế từ dầu gốc cao cấp có chỉ số độ nhớt cao ISO VG 100, 150, 220, 320… kết hợp với các chất phụ gia chịu cực áp và chống mài mòn. Các chất phụ gia thêm vào giúp dầu nhớt cho máy thổi khí có tác dụng bôi trơn bảo vệ động cơ bánh răng hộp số, chống oxi hóa, chống ăn mòn, chống gỉ và chống tạo cặn… giúp máy thổi khí hoạt động ổn định, duy trì hiệu suất và nâng cao tuổi thọ cho máy.

Thông thường các máy thổi khí thường khuyến cáo sử dụng dầu nhớt có chỉ số ISO VG 150, 220, 320.

Cách chọn độ nhớt của dầu bôi trơn cho máy thổi khí.

Dầu bôi trơn máy thổi khí được sử dụng phải phù hợp với nhiệt độ môi trường tối thiểu và nhiệt độ lớn nhất của dầu trong quá trình quạt hoạt động( thông số độ nhớt của dầu xem bảng dưới.)


Tương ứng nhiệt độ của không gian quạt Roots được đặt đê chọn độ nhớt cuả dầu phù hợp

Hướng dẫn sử dụng dầu bôi trơn máy thổi khí.

 • Khi đỏ dầu chú ý lượng dầu bôi trơn thích hợp là: ở giữa mắt thăm dầu, nên đổ dầu vào khi quạt ngừng hoạt động.
 • Không nên đổ dầu quá đầy sẽ gây ra hiện tượng bánh răng hoạt động bị nóng, và các thiệt hại khác cho máy thổi khí
 • Thời gian thay dầu cho máy thổi khí: Nên thay dầu mới sau 100 giờ hoạt động đầu tiên. Khoảng thời gian thay dầu sau đó phụ thuộc vào nhiệt độ làm việc của dầu, Tuổi thọ trung bình của dầu nhớt thông thường là khoảng 2000 giờ hoạt động nếu nhiệt độ làm việc của dầu nhỏ hơn hoặc bằng 82 độ C. khi nhiệt độ của dầu tăng lên 8 độ C thì nhiệt độ của dầu sẽ giảm đi một nửa sau mỗi lần tăng. ví dụ nếu nhiệt độ của dầu là 90 độ C thì tuổi thọ của dầu là 1000 giờ.
 • Kiểm tra mức dầu hàng tuần, bổ sung nếu cần thiết. Trong tuần đầu tiên hoạt động nên kiểm tra dầu hàng ngày xem có hiện tượng rò rỉ hay không và bổ sung thêm dầu nếu cần thiết.
 • Việc kiểm tra dầu lên diễn ra thường xuyên hơn nếu máy thổi khí hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn.
 • Khi nhiệt độ thay đổi giữa các mùa là đáng kể, thì cần có những thay đổi về loại dầu với từng mùa cố định trong năm sao cho phù hợp.

Tác dụng của dầu nhớt đối với máy thối khí.

 • Duy trì hoạt động của máy thổi khí
 • Dùng dầu bôi trơn máy thôi khí đúng sẽ không bị mài mòn, hư hỏng bánh răng của máy thổi khí
 • Dùng dầu bôi trơn máy thổi khí đúng sẽ không bị mài mòn, hư hỏng bi của máy thổi khí.
 • Giảm nhiệt độ cho máy thổi khí trong quá trình vận hành
 • Máy thổi khí chạy êm hơn.
 • Tuổi thọ của máy thổi khí cao

Các loại dầu nhớt máy thổi khí phổ biến hiện nay

1. Dầu bánh răng Shell Omala S2 68, 100, 150, 220, 320

Shell Omala S2 GX được thiết kế để làm giảm sự phân hủy nhiệt và hóa học trong suốt quãng thời gian hoạt động, chịu được tải trọng nhiệt cao và chống lại sự hình thành cặn bùn, giúp kéo dài tuổi thọ dầu, giảm chi phí bảo trì, dấn tới tổng chi phí vận hành thấp hơn.


Bảo vệ vượt trội chống lại vi rỗ và tăng cường khả năng chống tạo bọt ngay cả khi có chất gây nhiễm bẩn.

Shell Omala S2 GX có khả năng chống tạo bọt hơn so với tiêu chuẩn công nghiệp và có thể chịu được chất gây nhiễm bẩn tại những khu vực có cát bụi,và xi măng.

2.Dầu bánh răng SHL GEAR 100, 150, 220, 320

Dầu bánh răng SHL Gear là loại dầu bánh răng hộp sô chuyên dụng bôi trơn cho các dòng máy thổi khí công nghiệp có chỉ số độ nhớt ISO VG ở 40 °C là 68, 100, 150, 220, 320…. Dầu bánh răng SHL Gear được sản xuât bởi hãng dầu nhớt SHL Lubricants tập đoàn sản xuất dầu bánh răng công nghiệp cho các loại máy thổi khí hàng đầu Hàn Quốc. Dầu bánh răng SHL Gear là sản phẩm dầu bôi trơn được ứng dụng đặc biệt trong điều kiện máy móc vận hành khắc nghiệt như nhiệt độ cao và chuyển động mạnh với thời gian dài. Sản phẩm được sử dụng cho các bộ phận máy như bánh răng trụ tròn, bánh răng nón, bánh vít; các loại vòng bi lăn, trượt, khớp nối và trên các bề mặt trượt chịu tải cao nói chung.


3. Dầu bánh răng PV Gear VG EP 100, 150, 220, 320

Dầu bánh răng công nghiệp PV Gear VG EP 100, 150, 220, 320(Tên cũ:Dầu bánh răng công nghiệp ISO… EP)

Đặc điểm sản phẩm : Dầu bánh răng công nghiệp PV Gear VG…EP là loại dầu công nghiệp chịu cực áp, chống mài mòn, bền nhiệt tốt, hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Được sản xuất bởi hãng dầu nhớt PV oil, một trong những thương hiệu dầu bánh răng hàng đầu Việt Nam.

Dầu bánh răng PV Gear

Công nghệ pha chế hiện đại, sử dụng dầu gốc chất lượng cao kết hợp với hệ phụ gia đa chức năng giúp dầu có khả năng bôi trơn hoàn hảo, khả năng chống oxi hóa, chống gỉ và tách nhũ tuyệt với.

Dầu bánh răng PV Gear VG…EP thích hợp với các hộp số giảm tốc trong ngành xi măng, cán thép, trong các hộp số tăng, giảm tốc của các thiết bị công nghiệp loại trụ thẳng, trụ nghiêng, trục vít, răng soắn…

Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi: Sửa chữa máy thổi khí, Sửa chữa bơm hút chân không trục vít, sửa chữa máy ép bùn ly tâm, Máy thổi khí shinmaywa, Máy thổi khí anlet, Máy thổi khí robuschi, máy thổi khí aerzen, máy thổi khí lontech... [/tintuc]

 1. If you could have} needs for enjoying in} multiple of} instances, it is beneficial to make use of the CPU with higher 토토사이트 numbers of cores and graphics card with higher vram. You can check with this tutorial How to open as many instances of LDPlayer as potential. Your strategy is only as efficient as your ability to understand its implications.

  Trả lờiXóa